Lắp đặt Đường kính

8 Quạt trần độc - lạ

Độc - Lạ
 • Giá tăng dần
 • Giá giảm dần
 • Bán chạy
 • Sản phẩm mới
Minh Huy

Có điều hòa rồi có lên lắp thêm quạt trần không nhỉ ?

2 năm, 7 tháng, 19 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Huy !

  Quạt trần và điều hòa đều là những thiết bị giúp giải nhiệt. Tuy nhiên có một số lý do mà khi anh đã lắp điều hòa rồi thì vẫn nên lắp thêm một chiếc quạt trần, đó là:

  • Điều hòa chỉ dùng khi quá nóng , chủ yếu dùng vào mùa hè. Quạt trần thì có thể dùng quanh năm. Vào mùa thu hoặc mùa đông vẫn có những ngày thời tiết hơi nóng, lúc này sử dụng quạt trần thì hợp lý hơn.
  • Điều hòa tốn điện gấp 4 đến 5 lần quạt trần. Sau 30 phút khởi động của điều hòa có thể tiêu thụ điện bằng 10 giờ hoạt động của quạt trần. Bởi vậy, khi Khi thời tiết không quá nóng, thì sử dụng quạt trần thay thế điều hòa vừa tiết kiệm điện lại dễ chịu hơn.
  • Kể cả khi bạn đang bật điều hòa, anh vẫn nên sử dụng thêm quạt trần để giúp lưu thông không khí tốt hơn, tránh các bệnh về đường hô hấp, nhất là khi gia đình có người già và trẻ nhỏ.

  Thông tin đến anh !

  2 năm, 7 tháng, 19 ngày trước Trả lời
Đạt

Quạt trần quay ngược là gì ? tính năng đảo chiều của quạt trần có lợi ích gì vậy ?

3 năm, 7 tháng, 27 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Đạt !

  Tính năng đảo chiều hay còn gọi là tính năng quay ngược của quạt trần.Thông thường thì quạt trần quay theo chiều kim đồng hồ, nhưng khi anh bật tính năng đảo chiều thì cánh quạt sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ. Tính năng này có ở một vài dòng quạt trần cao cấp. Vậy, điều này mang lại lợi ích gì :

  • Có thể giúp chiếc quạt trần sử dụng được cả trong mùa đông. Nguyên lý rất đơn giản bởi về vào mùa đông, không khí sẽ ấm sẽ tập trung phía trần nhà, không khí lạnh tập trung phía sàn. Khi anh bật quạt trần ở chế độ đảo chiều, quạy quay ngược sẽ đẩy gió lên phía trần nhà, vòng theo các bức tường xuống sàn nhà. Điều này giúp đẩy luồng khí ấm từ trần xuống sàn và giúp phòng ấm hơn. Lưu ý, là ta chỉ nên bật đảo chiều ở cấp độ gió thấp nhất.
  • Giúp làm khô phòng bởi vì khi quay ngược, luồng gió sẽ có hướng như một hình vòng cung, gió sẽ tiếp cận tới toàn bộ các bức tường và sàn nhà, kết hợp với việc mở hết các cánh cửa phòng, giúp lưu thông không khí tối đa, đẩy toàn bộ không khí tồn dư trong phòng ra ngoài, giúp làm khô phòng . Ứng dụng tính năng này khi trời nồm ẩm hoặc khi lau nhà sẽ giúp căn phòng nhanh khô hơn, hạn chế các mầm bệnh về đường hô hấp và tránh việc hỏng hóc các thiết bị điện tử do nồm ẩm.

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 7 tháng, 27 ngày trước Trả lời
Bùi Văn Quang

Có thể thay cánh quạt ngắn hơn để đảm bảo khoảng cách cánh quạt với tường được không?

3 năm, 7 tháng, 27 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Quang !

  Hiện tại các mẫu quạt trần thường được nhập khẩu nguyên chiếc và kích thước sải cánh đã được tính toán hợp lý phù hợp với động cơ để tạo ra lưu lượng gió cần thiết, bởi vậy kích thước cánh quạt đi theo quạt là cố định. Tuy nhiên, tại quattot.vn rất đa dạng các mẫu quạt quạt với đủ các kích thước, a có thể sử dụng bộ lọc để tìm quạt có kích thước phù hợp với căn phòng nhà mình ạ.

  Thông tin đến a.

  3 năm, 7 tháng, 27 ngày trước Trả lời
Bùi Văn Quang

Khoảng cách từ cánh quạt đến tường bao nhiêu là hợp lý?

3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Quang !

  Khoảng cách từ cánh quạt đến tường tối thiểu là 1,5m để không gây ồn. Khoảng cách tối ưu là từ 1,5m đến 2m là hợp lý ạ.

  Thông tin đến a.

  3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
Trần Hoàng

Cách lựa chọn quạt theo độ cao của trần nhà so với mặt sàn như thế nào ?

3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Hoàng !

  Việc chọn được chiếc quạt trần có độ cao phù hợp sẽ đảm bảo được cả thẩm mỹ và hiệu suất làm mát . Vậy để lựa chọn được quạt trần phù hợp với độ cao trần thì trước hết anh cần xác định độ cao trần của căn phòng mà anh muốn lắp quạt. Độ cao tối thiểu từ sàn nhà đến quạt là 2,3m và không nên cao quá 3m. Độ cao lý tưởng là 2,6m.Vậy nếu trần nhà cao 3m thì bạn nên chọn quạt cao khoảng 4-50cm. Nếu trần nhà cao 4m thì độ cao lý tưởng chiếc quạt là 140-150cm.

  Độ cao lắp quạt sẽ bao gồm độ cao quạt và độ cao của ty quạt (thanh sắt nối từ quạt đến trần).

  • Nếu độ cao lắp quạt còn quá ít (khoảng 30-40cm) anh có thể lựa chọn các dòng quạt sát trần hoặc lắp đặt với ty ngắn (ty này thường dài 15cm và được đóng hộp cùng với quạt). Nếu anh muốn lựa chọn quạt trần đèn ở độ cao này thì bạn nên chọn các dòng quạt trần liền đèn thì sẽ vẫn phù hợp.
  • Nếu độ cao lắp quạt  lớn hơn 50cm) thì lúc này anh có rất nhiều sự lựa chọn, có thể chọn dòng quạt liền đèn, quạt trần đèn chùm hay các loại quạt trang trí với những chùm pha lê, ... Hoặc cũng có thể lựa chọn các dòng quạt cụp xòe rất đẹp. Trong trường hợp này, tùy theo độ cao của quạt mà thợ kỹ thuật sẽ lắp đặt quạt với một ty dài hơn để đảm bảo khoảng cách từ mặt sàn tới quạt không nên cao quá 2,6m.

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
Hoàng Giang

Phòng bếp có nên lắp quạt trần không ?

3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Giang !

  Có nhiều gia đình đang dùng quạt treo tường hoặc quạt bàn, lo ngại rằng lắp quạt vào phòng bếp sẽ gây bạt lửa khi đang sử dụng bếp gas. Tuy nhiên hướng gió của quạt trần là từ trên xuống, và vùng gió rộng không tập trung về 1 hướng như quạt bàn hay treo tường. Bởi vây, việc sử dụng quạt trần cho nhà bếp là rất hợp lý, có những lợi ích sau:

  • Giúp làm mát khi nấu ăn mà không lo bạt lửa, tốn gas.
  • Tiết kiệm không gian cho phòng bếp đỡ chật hơn, chiếc quạt trần trong phòng bếp cũng làm cho phòng bếp trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn rất nhiều.
  • Anh có thể sử dụng quạt trần để đẩy mùi thức ăn trong bếp ra ngoài một cách nhanh chóng, hoặc sử dụng tính năng đảo chiều của quạt giúp nhà bếp bớt ẩm mốc, hạn chế các mầm bệnh.
  • Hoặc có thể sử dụng đèn led của quạt làm nguồn sáng chính trong bếp. Anh có thể lựa chọn một chiếc quạt trần liền đèn với đĩa led, đèn này rất sáng và tiết kiệm điện. Hơn nữa, nếu đèn có các tính năng đổi màu ánh sáng trắng, ánh sáng vàng, ánh sáng trung tính thì lại càng thích hợp hơn để bạn lựa chọn cho các bữa ăn với không khí đầm ấm hoặc sang trọng trong các bữa cơm gia đình.

  Thông tin đến anh !

  3 năm, 10 tháng, 14 ngày trước Trả lời
Phạm Nghi

Trần nhà mình không có móc treo có thể lắp quạt trần được không ?

6 năm, 16 ngày, 17 giờ, 9 phút trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Nghi !

  Một số dòng quạt trần Panasonic thì cần dùng móc treo, còn các dòng quạt khác thì đa phần là dùng giá treo đi kèm theo quạt. Bởi vậy, nếu trần nhà anh không có móc treo sẵn thì vẫn lắp được quạt bình thường, và vẫn đảm bảo độ an toàn cao. Thợ lắp đặt quạt trần sẽ khoan thẳng lên trần bê tông và sử dụng ti nở đạn để cố định giá treo. Đối với trần thạch cao thì vẫn áp dụng cách lắp đặt như vậy chỉ khác là phần mặt bích treo quạt sẽ được cố định ngang với mặt trần thạch cao để đảm bảo thẫm mỹ.

  Thông tin đến anh !

   

  6 năm, 16 ngày, 17 giờ, 9 phút trước Trả lời
Lê Nam

Làm thế nào để chọn được đường kính cánh phù hợp với phòng nhà tôi ?

6 năm, 5 tháng, 25 ngày trước Trả lời
 1. Quattot.vn Quản trị viên

  Gửi anh Nam !

  Để lựa chọn được đường kính cánh phù hợp, thì trước hết thì anh cần xác định được diện tích căn phòng mà anh muốn lắp quạt. 

  • Nếu phòng nhỏ nhỏ hơn 8m2 thì đường kính cánh nhỏ hơn 1 mét dài
  • Nếu diện tích phòng trong khoảng từ 8 đến14 mét vuông thì đường kính cánh từ 1 đến 1,2 mét dài.
  • Nếu diện tích phòng từ 14 đến 21 mét vuông thì đường kính cánh quạt từ 1,2 đến 1,4 mét dài.
  • Nếu diện tích phòng từ 21 đến 35 mét vuông thì đường kính cánh cần lớn hơn 1,5m
  • Nếu diện tích phòng rộng hơn 35 mét vuông thì có lẽ anh cần nhiều hơn 2 chiếc quạt để đủ làm mát cả căn phòng.

  Việc lựa chọn đường kính quạt phù hợp là khá quan trọng, nếu đường kính cánh quá nhỏ so với căn phòng thì sẽ không làm đủ mát cả căn phòng, còn nếu đường kính cánh quá lớn với căn phòng thì sẽ lãng phí năng lượng và có thể gây ồn hơn bình thường, chúc anh chọn được chiếc quạt trần phù hợp nhất, thông tin đến anh !

  6 năm, 5 tháng, 25 ngày trước Trả lời
Xem thêm comment ...