Tại sao quạt trần quay chậm và cách khắc phục

Siêu thị đèn led
337
Quạt trần là một trong những vật dụng gia đình phổ biến và hữu ích trong việc làm mát và giải nhiệt trong không khí nhà. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng quạt trần thường gặp phải vấn đề quạt chạy chậm, khiến cho hiệu quả sử dụng của quạt giảm sút.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao quạt trần chạy chậm và cách khắc phục vấn đề này.
Nếu quạt trần của bạn đang chạy chậm hơn bình thường hoặc không hoạt động đầy đủ, hãy thử những cách khắc phục sau đây để giải quyết vấn đề:

Kiểm tra nhiệt độ phòng

Nếu nhiệt độ phòng quá cao, quạt trần có thể chạy chậm hoặc ngưng hoạt động để bảo vệ động cơ của quạt khỏi quá tải.  Điều này đặc biệt phổ biến trong những ngày nóng.
Hãy mở cửa sổ hoặc bật máy điều hòa để làm giảm nhiệt độ và cho phép quạt trần hoạt động tốt hơn.
 
 
Kiểm tra nhiệt độ phòng
 

Bôi trơn động cơ

Nếu động cơ của quạt trần đã hoạt động quá lâu hoặc không được bôi trơn đúng cách, nó có thể bị mòn và dẫn đến chạy chậm hoặc ngưng hoạt động. Bạn nên bôi trơn động cơ của quạt trần để giữ cho nó hoạt động trơn tru và giảm ma sát.
 
 
Bôi trơn động cơ

Kiểm tra cánh quạt

Nếu cánh quạt của quạt trần không được lắp đặt đúng cách hoặc bị mất cân bằng, quạt có thể chạy chậm hoặc gây ra tiếng ồn khi hoạt động. Hãy kiểm tra xem cánh quạt có được lắp đặt đúng cách hay không và chúng có bị mất cân bằng hay không. Nếu cánh quạt bị mất cân bằng, bạn nên điều chỉnh lại cánh quạt để đảm bảo rằng chúng hoạt động một cách trơn tru. Bạn có thể sử dụng miếng chì cân cánh để dán vào 1 cánh sau đó thử xem còn lắc không. Nếu quạt vẫn lắc, hãy dán miếng chì vào cánh khác và thử lại. Cho đến khi đạt được kết quả mong muốn.
 
 
Kiểm tra cánh quạt có bị cong vênh
 

Kiểm tra nguồn điện

Nếu nguồn điện không ổn định hoặc yếu, quạt trần có thể chạy chậm hoặc không hoạt động đầy đủ. Hãy kiểm tra nguồn điện của quạt trần và đảm bảo rằng nó đang hoạt động đúng cách.
 

Kiểm tra nguồn điện

Thay thế động cơ hoặc bộ điều khiển

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, có thể động cơ hoặc bộ điều khiển của quạt trần bị hỏng và cần được thay thế. Bạn có thể thay thế động cơ hoặc bộ điều khiển của quạt trần bằng cách liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị bán hàng để được hỗ trợ xử lý.
 
Thay thế động cơ
 
 
Trên đây là chia sẻ về lý do và cách giải quyết đối với vấn đề tại sao quạt trần quay chậm. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết này đến với mọi người nhé !

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và chương trình khuyến mãi của quạt trần đèn.