Công suất của quạt trần, quạt trần bao nhiêu w, có tốn điện không ?

Siêu thị đèn led
25581
Bạn đang tìm mua quạt trần và băn khoăn không biết là quạt trần có tốn điện không ? Việc tiêu thụ của quạt trần so với quạt bàn và quạt cây thì như thế nào ? hãy cùng quạt tốt tìm hiểu nhé !

Khí hậu ngày càng khắc nhiệt và thời tiết dần có xu hướng nóng dần lên. Việc lựa chọn những thiết kế giúp giải nhiệt trong ngôi nhà là điều cần thiết, tuy nhiên để chọn lựa được thiết bị vừa mát nhưng không quá tốn điện được nhiều người quan tâm. Nên sử dụng chiếc quạt nào để giảm chi phí tiền điện khi giá điện thì tăng và số thiết bị điện trong nhà cũng ngày càng tăng lên. Chúng ta cùng tìm hiểu về công suất và mức tiêu thụ điện của những loại quạt nhé !

Công suất của quạt trần, quạt trần bao nhiêu W ?

  • Đa số quạt trần hiện nay sử dụng động cơ AC có công suất định mức từ 70 đên 85 W.
  • Một số quạt sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất định mức từ 40- 55W.

Điều này có nghĩa rằng để tiêu thụ hết 1 số điện (KWh) thì quạt trần sẽ hoạt động trong từ 12-20 giờ hoạt động tùy theo loại động cơ. Con số này tương đương với việc bạn thắp 2 bóng huỳnh quang.

Quạt trần có tốn điện không ?

Quạt trần có tốn điện không phụ thuộc rất nhiều vào động cơ, động cơ DC sẽ tiết kiệm hơn động cơ AC khoảng 60 - 70%. Nhưng chi phí bạn bỏ ra ban đầu để sở hữu chiếc quạt cũng thường cao hơn. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng quạt trần với động cơ DC bởi vì nó cũng ảnh hưởng tới tuổi thọ của quạt. Động cơ như trái tim của chiếc quạt, thông thường những dòng quạt DC có thể hoạt động bền bỉ trên 10 năm, dòng AC thì thường thấp hơn. Bởi vậy, tuy chi phí ban đầu cao hơn, nhưng lại vẫn là tiết kiệm so với việc phải thay quạt mới và chi trả hóa đơn trong suốt hơn 10 năm.

Ngoài ra, quạt trần có tốn điện không, cũng phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn đường kính cánh của quạt, bạn nên chọn đường kính cánh phù hợp với diện tích gian phòng, chất liệu cánh càng nhẹ càng tiết kiệm điện. Bởi vì nếu quạt trần với những cánh quạt dài và nặng thì quạt sẽ phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn để quay chúng, tất nhiên sẽ tốn điện hơn.

Quạt trần hay điều hòa tốn điện hơn ?

Ta thử so sánh 1 chiếc điều hòa (máy lạnh) công suất 9000 BTU sử dụng công nghệ inventer điện kiệm điện và 1 chiếc quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện có công suất 52W cho căn phòng 9-18m2.

Điều hòa công suất 9000 BTU có công suất tiêu thụ điện từ 850-1000Wh khi khởi động làm mát đến nhiêt độ nhất định sau đó duy trì nhiệt độ với công suất 200-250Wh. Vậy bạn sẽ mất 0,85 - 1 số điện( 1 số điện = 1KWh = 1000Wh) cho 1 giờ quá trình làm lạnh và 1 số điện cho việc duy trì nhiệt độ đó từ 4-5 giờ. Tức là, trung bình bạn sẽ tiêu tốn 1 số điện cho khoảng 3 giờ sử dụng.

Chiếc quạt trần có công suất 52W sẽ tiêu thụ 52W trong vòng 1 giờ, tức là chiếc quạt phải hoạt hộng hơn 19 giờ liên tục mới tiêu thụ 1 số điện.

Rõ ràng việc sử dụng điều hòa tốn điện hơn quạt trần gấp 4- 5 lần. Sau 30 phút khởi động của điều hòa có thể tiêu thụ điện bằng 10 giờ hoạt động của quạt. Tuy vậy, khi thời tiết quá nóng chúng ta vẫn phải sử dụng điều hòa. Bạn có thể sử dụng kết hợp điều hòa và quạt trần, khi này, bạn có thể để điều hòa ở nhiệt độ cao hơn cùng với quạt trần, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng mà lại rất tốt cho sức khỏe, tránh các bệnh về đường hô hấp do ở trong điều hòa nhiệt độ thấp và cũng tránh tình trạng bị sốc nhiệt khi đi từ trong phòng điều hòa ra ngoài.

Quạt trần và quạt cây quạt nào tốn điện hơn ?

Những loại quạt cây có thể dùng để bàn có công suất định mức từ 55 đến 65W, các quạt cây có công suất cao từ 75 đến 100W. Ta có thể dễ dàng nhận thấy công suất của quạt trần khá tương đồng với quạt cây, cả 2 có thể tiêu thụ 1 số điện (KWh) trong từ 12-20 giờ hoạt động.

Tuy nhiên, xét về công năng sử dụng, khi sử dụng quạt trần bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian hơn so với quạt bàn và vùng làm mát rộng hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công suất của quạt trần, quạt tốt hi vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn trả lời được câu hỏi quạt trần có tốn điện không ? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với gia đình mình.

Click để xem thêm chiết khấu, quà tặng và chương trình khuyến mãi của quạt trần đèn.