Hướng dẫn chọn mua quạt trần - đừng mua quạt trần nếu chưa biết !

Đăng lúc: 03-07-2018
 Tác giả: Quạt Tốt
Chia sẻ lên Facebook
dfdfdf
Bạn đang tìm mua một chiếc quạt trần cho gia đình ?
Bạn chưa được trang bị những thông tin cần thiết khi tìm mua quạt ?
 
OK, tôi có thể chia sẻ với bạn một vài điều :
 
1, Có điều hòa rồi có cần lắp quạt trần ?
- Theo tôi là có, vì sao ? bởi vì: đâu phải lúc nào bạn cũng dùng điều hòa, khi chưa quá nóng bạn có thể sử dụng quạt thay cho điều hòa để tiết kiệm điện.Hơn nưa, dùng điều hòa phải trong phòng kín rất bí và không thể lưu thông không khí tốt bằng quạt trần. Thậm chí nếu bạn đang bật điều hòa bạn cũng nên để ở nhiệt độ hơn và bật thêm quạt để lưu thông gió sẽ dễ chịu hơn. Ban đêm khi ngủ, khi gần về sáng bạn có thể hẹn giờ để điều hòa tắt, lúc này chỉ cần 1 quạt trần là đủ mát và tránh bị cảm lạnh.
 
2, Về nhu cầu gió
- Đã là quạt thì phải mát rồi, tuy nhiên bạn thích kiểu mát như thế nào ? kiểu quạt gió thổi thẳng rẽ tóc hay kiểu gió vòng quanh người nhẹ nhàng mơn man. Đây là 2 kiểu lưu thông gió chính của quạt trần. Lựa chọn là của bạn, tuy nhiên theo tôi, bạn nên lựa chọn những dòng quạt trần có 2 chế độ gió. Để tùy theo nhu cầu mà ta thay đổi, có khi trời nóng ta cần mát ngay, ta chọn chế độ quạt thẳng. Khi ngủ hoặc gia đình bạn có trẻ nhỏ hay người già ta chọn chế độ gió vòng quanh sẽ dễ chịu và tốt cho sức khỏe hơn.
- Hiện nay các dòng quạt có lưu lượng gió mạnh: ở phân khúc giá rẻ bạn có thể lựa chọn quạt Panasonic, ở tầm trung bạn có thể lựa chọn dòng quạt Moutain Air của Đài Loan, cao cấp hơn bạn có thể lựa chọn quạt trần Mỹ, quạt trần Nhật.
 
 
3, Chọn quạt có đèn hay không đèn ?
- Nếu bạn muốn sử dụng đèn của quạt như một thiết bị chiếu sáng, và quạt chỉ có một mâm đèn được trang bị nhiều mắt LED siêu sáng ở trong.
- Nếu bạn sử dụng đèn của quạt nhằm mục đích trang trí là chính để phù hợp lắp ở phòng khách hay phòng ngủ thay cho đèn ngủ.Thì bạn nên chọn dòng quạt có nhiều đèn, chao đèn được mô phỏng hình dạng các bông hoa, đèn lồng, chiếc ly, ... nhìn rất đẹp.
- Bạn nên chọn đèn đi theo quạt là đèn LED, vì đèn LED rất bền và tiết kiệm điện.Hơn nữa không bị giảm ánh sáng theo thời gian như các loại đèn khác.
- Hoặc nếu bạn không có nhu cầu chiếu sáng bằng đèn quạt hoặc bạn thích sự đơn giản thì bạn có thể chọn dòng quạt không đèn. Dòng này cũng có rất nhiều mã được thiết kế rất đẹp.
 
==> Nếu bạn vẫn đang đọc tới đây, tôi nghĩ bạn là người rất nghiêm túc trong việc tìm mua quạt trần và muốn mua được chiếc quạt trần phù hợp nhất cho gia đình mình. Nếu bạn ngại đọc hoặc chỉ muốn tìm hiểu các đặc điểm mà bạn quan tâm nhất, bạn có thể inbox hoặc gọi điện ngay tới 0915.895.895 để tôi tư vấn trực tiếp và tìm ra chiếc quạt phù hợp nhất dành cho bạn nhé nhé.
 
OK , chúng ta lại tiếp tục ...
 
4, Về khả năng tiết kiệm điện
- Tiết kiệm điện hay không phụ thuộc vào động cơ, hiện có 2 dòng động cơ chính là động cơ AC và DC.Động cơ AC có công suất định mức 70 đên 85 còn động cơ DC là 40- 65W. Khi hoạt động, quạt trần sẽ tiêu thụ 1kg điện trong vòng từ 12-20h hoạt động.Theo thông số trên thì dòng động cơ DC sẽ tiết kiệm điện hơn, và tất nhiên là sẽ đắt hơn. Tuy nhiên, vẫn rẻ hơn nhiều so với số tiền tiết kiệm được khi bạn sử dụng quạt trần trong vòng 5-10 năm.
 
5, Về xuất xứ
- Hiện tại trên thị trường quạt có nhiều xuất xứ: Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Nhật Bản , Mỹ , ... Giá và chất lượng quạt cũng phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ sản phẩm. Một thông tin cho các bạn : Đài Loan là nơi sản xuất động cơ tốt nhất thế giới, bạn nên chọn quạt có động cơ sản xuất tại Đài Loan, còn các yếu tố khác thì phụ thuộc vào sở thích và ... túi tiền của bạn thôi.
- Điều quan trọng là khi mua quạt người bán phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 
6, Về chất liệu
- Thì tùy theo phong cách phòng mà bạn muốn lắp quạt. Ví dụ với các căn phòng phong cách hiện đại bạn có thể sử dụng loại cánh mica, cánh nhựa , cánh sắt có thể phù hợp hơn. Hoặc với các nhà gỗ, phong cách cổ điển bạn có thể chọn loại quạt cánh gỗ.
- Chất lượng 
 
7, Chọn quạt theo độ cao phòng
 
 
8, Chọn quạt theo độ rộng phòng
 
9, Về giá
 
Kêu gọi hành động
Click để yêu cầu tư vấn